15 công cụ hữu ích để quản lý dự án thiết kế

By Phạm Đình Hậu | Tản mạn

May 18
Các ứng dụng về quản lý dự án được giới thiệu ở đây đều có một mục đích chung, nó không đặc biệt dành cho một ngành công nghiệp nào mà được phát triển nhằm hỗ trợ cho các nhà quản lý. Các ứng dụng này sử dụng các phông chữ viết có sẵn.Các ứng dụng quản lý dự án này có phương tiện mã hóa và các trình duyệt subversion . Một số có các tính năng theo dõi các lỗi và các vấn đề. Một số khác là các ứng dụng quản lý dự án cơ bản. Tất cả các ứng dụng này có thể giúp bạn theo dõi hoạt động của các thành viên trong nhóm. Bạn có thể có các lựa chọn miễn phí hoặc phải mua. Một số có giao diện rất bóng, và một số lại được làm theo các ứng dụng desktop. Tất cả đều tương đối dễ sử dụng và dễ cài đặt.Dưới đây là 15 ứng dụng quản lý dự án hữu ích, và hầu như tất cả đều được nhắm mục tiêu trực tiếp vào các nhà phát triển web, các nhà thiết kế (cả web và in) và các loại hình sáng tạo khác. Gần đây người ta không những tạo ra các phông chữ type đặc biệt mà còn tạo ra một ứng dụng quản lý dự án độc đáo nhất, rất hữu ích dành cho các nhà thiết kế và các nhà phát triển

1. Các ứng dụng quản lý dự án cơ bản

Các ứng dụng này đặc biệt dành riêng cho quản lý dự án. Bởi vì nó có các tính năng như quản lý nhiệm vụ, nhóm dự án, và các tính năng quản lý mục tiêu. Một số có các tính năng bổ sung khác như time tracking và lập hoá đơn.

Lighthouse

Lighthouse là một ứng dụng theo dõi lỗi-và-các vấn đề trong suốt dự án, nhất là các giai đoạn quan trọng, trong quá trình tích hợp email với khách hàng của bạn… Bạn có thể cập nhật ticket qua hộp thư của bạn, quản lý phép thử beta, tích hợp với subversion, quản lý và dành ưu tiên các ticket.
lighthouse home 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Tạo dự án là đơn giản, chỉ là một tên dự án và một bản mô tả được yêu cầu. Một khi dự án được tạo ra vé, tin nhắn và các mốc quan trọng có thể được nhập vào. Tạo ticket có thể được thực hiện bằng email (địa chỉ email gửi vé được hiển thị trên trang “Ticket”). Bạn có thể hiển thị vé dựa trên nhiều tiêu chí như ngày, tình trạng (đóng hay mở) và những người chịu trách nhiệm. Tạo tin nhắn dễ hơn là email, và bạn có thể đính kèm file lên đến 50 MB. Khi bạn tạo một mốc quan trọng bạn chỉ cần nhập tiêu đề, ngày và các mục tiêu hay tập trung vào các mốc cụ thể.

Các quyền hạn được cài đặt dễ dàng, và bạn có thể mời người dùng qua email. Một trong những tính năng tốt nhất của Lighthouse là Beacon và API tích hợp. Với API, bạn có thể tùy chỉnh vé, các thay đổi cài đặt, các sự kiện quan trọng, tin nhắn… Tích hợp nó với các dịch vụ khác (như Google Calendar), hoặc sử dụng Lighthouse cho các ứng dụng desktop. Các API làm cho Lighthouse hữu ích hơn rất nhiều, bởi vì bạn thực sự có thể tùy chỉnh nó phù hợp với công việc hiện tại của bạn.

lighthouse milestonecreation 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Lighthouse rất lý tưởng đối với các đội phát triển Web (hoặc các cá nhân) và có mộtgiao diện rất dễ sử dụng. Bạn có thể mua và cũng có những plan miễn phí dành cho bạn. Plan miễn phí cho phép bạn quản lý một dự án tư nhân (hai người trên tài khoản). Các plan phải trả tiền: từ 10 USD mỗi tháng cho các plan cá nhân (có đến 3 dự án, 10 người sử dụng và 100 MB của tập tin tải lên không gian lưu trữ) đến 120 USD mỗi tháng cho Platinum plan (với các dự án không giới hạn, lên đến 50 dự án công cộng, không giới hạn người sử dụng và 30 GB).

Khi được kết hợp với một ứng dụng subversion, Lighthouse cung cấp một ứng dụng quản lý dự án khá hoàn chỉnh cho các nhà phát triển. Tích hợp Subversion khá dễ dàng, và giúp đưa ra các hồ sơ đã được cung cấp để hoàn thành các hướng dẫn cài đặt theo từng bước – tưng bước.

Springloops

Springloops là một trình duyệt subversion khác tích hợp quản lý dự án. Nó gồm một AJAX duy nhất mã hóa trình duyệt và tích hợp Basecamp như trong số các tính năng của nó.

springloops dashboard 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Giao diện Springloops rất trực quan và dễ sử dụng. Thanh navigation cho phéptìm kiếm phần truy cập để đăng nhập, tìm kiếm nguồn và thông tin triển khai. Tăng thêm lượng người dùng được thực hiện qua email, bằng cách tạo ra tên người dùng và các mật khẩu. Việc tạo ra các dự án mới rất đơn giản, có một số mẫu có sẵn khác nhau (có cả mẫu cho người mới bắt đầu). Bạn cũng có thể di chuyển một phương tiện chứa đang tồn tại vào Springloops (kể cả các text bỏ đi). Để bổ sung khả năng quản lý dự án, Springloops có thể được tích hợp với Basecamp.

springloops source 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Springloops có một số plan có sẵn, cả loại miễn phí và loại phải trả tiền. Plan miễn phí: 25 MB, 3 dự án, 3 triển khai mỗi ngày (bằng cách sử dụng các kết nối FTP hoặc SFTP), các khả năng cuộn lại, tích hợp Basecamp, subversion và số lượng người dùng không giới hạn. Các plan trả tiền: từ “Flowerpot” plan 9 USD/ tháng (1 GB và 10 dự án) đến kế hoạch “Forest” 96 USD/ tháng (18 GB dung lượng lưu trữ, các dự án không giới hạn, tự động triển khai và mã hóa SSL an toàn). Tất cả các plan được dùng thử 30 ngày miễn phí.

CreativePro Office

CreativePro Office cung cấp các công cụ quản lý văn phòng hoàn chỉnh. CreativePro Office là hoàn toàn miễn phí.
creativeprooffice dashboard 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

CreativePro Văn phòng có thanh navigation thông thường, gồm có các thanh tab dành cho khách hàng, các dự án, biểu đồ thời gian, tài chính và các thành viên trong nhóm. Bảng điều khiển trình bày một cuốn lịch ghi chú các sự kiện sắp tới, danh sách các dự án của bạn, các hóa đơn còn tồn đọng, các ghi chú và chức năng tìm kiếm. Tạo ra dự án có chiều sâu hơn một chút với hầu hết các ứng dụng khác được liệt kê ở đây, mặc dù chỉ có một tên khách hàng và tên dự án là cần thiết (bạn cũng có thể điền vào một dự án URL, bản mô tả hoặc các ý kiến, thể loại, ngày, tình trạng, địa chỉ liên lạc và các tags). Việc theo dõi khách hàng đã được tích hợp, điều này rất tiện dụng cho những người làm việc với rất nhiều khách hàng khác nhau, và nó có thể phục vụ như là một chương trình CRM đơn giản, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

creativeprooffice financetab 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Tích hợp các hoá đơn và thông tin tài chính là tiện dụng, và các trang tài chính cung cấp cho bạn các tùy chọn để xem và tạo ra các hoá đơn, chi phí và báo cáo.

CreativePro Office rất thiết thực, và nó là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Jumpchart

Jumpchart là một ứng dụng lập kế hoạch trang web. Nó cho phép bạn sắp xếp thanh navigation của trang web bằng cách tạo ra, kéo và thả các trang vào trong plan. Bạn cũng có thể thêm text và định dạng cho các trang, khi hoàn tất bạn xuất các file CSS và site map của bạn.

jumpchart homepage 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Đây là một ứng dụng lập kế hoạch tuyệt vời cho các nhà thiết kế Web, mặc dù nó không phải là một ứng dụng quản lý dự án. Bạn có thể bổ sung các ý kiến đóng góp tới mỗi trang, và có thể dùng để theo dõi các nhiệm vụ liên quan đến các trang đặc biệt. Nhiều chức năng quản lý dự án truyền thống dùng để theo dõi mỗi một để mỗi trang mockup (mô hình) của text hoặc qua các ý kiến bình luận. Mô hình mẫu và các khả năng lên kế hoạch của Jumpchart rất xứng đáng được sử dụng, ngay cả khi sử dụng hacks để quản lý toàn bộ dự án thuận lợi hơn.

jumpchart addsubpage 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Bản kế hoạch mà Jumpchart miễn phí cho bạn bao gồm 1 dự án có dung lượng 1 MB, tối đa là 10 trang cho 2 người dùng. Những plan phải mua có các loại như sau: Simple plan 5 USD/ 1 tháng (5 dự án, 25 trang và 5 người dùng/ 1 dự án, dung lượng là 100 MB), Deluxe plan 50 USD/ 1 tháng (30 dự án với các trang và người dùng không hạn chế, dung lượng 5000 MB)

No Kahuna

No Kahunacó nền hệ thống quản lý dự án và theo dõi các vấn đề rất đơn giản, Nó rất đơn giản và dễ sử dụng với một giao diện người dùng tuyệt hảo. Các tính năng bao gồm: nhiệm vụ và khả năng theo dõi nhiệm vụ, sự kết hợp các công cụ

nokahuna activitytab 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

No Kahuna rất thích hợp đối với quản lý dự án cơ bản và theo dõi nhãn mác. Không có nhiều tính năng, cũng có thể là một điều rất tốt. Nó được bắt đầu một cách rất nhanh chóng và lớn dần lên.

nokahuna projectinfopage 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Các tài khoản có sẵn, miễn phí này có các dự án và người dùng không giới hạn. Tuy nhiên, nếu dự án của bạn có trên 30 nhiệm vụ mở, bạn cần phải nâng cấp nó. Những lựa chọn phải mua giá cả cũng rất hợp lý: 9USD / 1 tháng cho 3 dự án, 99 USD / 1 tháng cho 100 dự án. Các dự án nguồn mở luôn luôn miễn phí và không quan tâm bạn có bao nhiêu nhiệm vụ mở.

Basecamp

Basecamp thường được coi như là một nền tảng quản lý và kết hợp dự án tốt nhất. Các tính năng của nó rất ấn tượng: to – do list, tập tin chia sẻ, bảng tin tức, các sự kiện quan trọng, bảng theo dõi thời gian, tổng quan dự án và phần bình luận.

basecamp dashboard 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Giao diện người dùng của nó chắc chắn là một trong những cái tốt nhất mà tôi giới thiệu ở đây, và vì sự nổi tiếng của nó nên rất nhiều các công ty đã sử sụng Basecamp để mở rộng các khả năng của mình.

basecamp timetracking 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Giá cả hợp lý, đương nhiên là nó không phải là giải pháp rẻ nhất. Basic plan chỉ có 24 USD/ 1 tháng và có đến 15 dự án hoạt động, dung lượng 3 GB, khách hàng và người dùng không hạn chế. Max plan rất mạnh mẽ khoảng 149 USD/ 1 tháng, không hạn chế dự án, dung lượng 50 GB, bảng theo dõi thời gian, SLL security và tài khoản Campfire Premium miễn phí.

2. Wiki-Based Project Management

Wikis là một lựa chọn khác dành cho quản lý dự án, bạn có thể sử dụng Wiki để thay thế hoặc bổ sung cho một ứng dụng quản lý dự án cơ bản. Một trong các giải pháp dưới đây rất thích hợp để hoàn thiện công việc quản lý dự án, nó có cả các tính năng bổ sung, trong khi những giải pháp khác chỉ có một wiki và phù hợp để quản lý dự án và sử dụng khác

Trac Project

Trac Project là một ứng dụng quản lý dự án và được dựa trên chức năng wiki. Nó cũng bao gồm một trình duyệt subversion, timeline, ticket tracking, sơ đồ đường bộ (hiển thị các sự kiện quan trong và số lượng các ticket đóng, mở hiện tại) và xây dựng việc theo dõi các trạng thái
trac mainwikipage 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Một trong trong những tính năng tốt nhất của Trac là phạm vi plug-in. Plug-in cho Web hành chính, chứng thực, tài liệu mã, quản lý tập tin, bán vé, kiểm tra, quản lý người sử dụng và điều khiển phiên bản.
trac ticketmanagement 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Một ưu điểm lớn khác: Trac miễn phí và được cấp bản quyền theo một giấy phép BSD được thay đổi.

PBwiki

PBwiki là một trong những wikis miễn phí và nó được sử dụng một cách đơn giản nhất. Bạn có thể chia sẻ tập tin với người dùng khác, thiết lập các điều khiển truy cập cho các trang và thư mục cá nhân, tăng thêm người dùng khác cho wiki của bạn, giám sát và theo dõi các thay đổi của phiên bản…

pbwiki mainpage 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Việc thiết lập khá là nhanh chóng, dễ dàng và có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy một phút. Giao diện PBwiki rất trực quan, thực sự không có một khó khăn nào trong việc tìm hiểu cách thiết lập này. Việc tạo ra các folder và các trang cũng rất dề dàng giống như là đang chỉnh sửa các trang sẵn có. Bạn cũng có thể bình luận trên mỗi trang và chỉ cần một cú nhấp chuột duy nhất bạn đã có ngay một bản in.

pbwiki createnewpage 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Có rất nhiều chủ đề mà bạn có thể chọn dành cho việc thiết kế, cũng như cáctemplatecho nội dung trang cá nhân (hoặc bạn có thể bắt đầu từ đầu). Ở đây có một số plan có sẵn, khác nhau, có những cái miễn phí, và có những cái phải mua. Plan miễn phí cho phép từ 1 đến 3 người dùng. Các plan phải mua có giá từ 4 USD/ 1 tháng/ 1 người dùng (bạn nên dùng nó nếu bạn có hơn 10 000 người dùng) đến 8 USD / 1 tháng/ 1 người dùng (bạn nên dùng plan này nếu bạn ó từ 4 đến 999 người dùng).

3. Bug and Ticket Tracking

Bạn sẽ gặp các lỗi và các vấn đề bất cứ lúc nào khi bạn làm việc trên một ứng dụng web hoặc trang web. Trong khi một số các ứng dụng quản lý dự án cơ bản đã xây dựng ticket tracking, còn những ứng dụng khác thì không, và đôi khi nó không hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu của bạn (hoặc vì nó quá mạnh mẽ hoặc là thiếu các tính năng chính).

16bugs

16bugs là một hệ thống theo dõi lỗi rất đơn giản. Ưu điểm chính của nó là hệ thống mã hóa màu sắc được sử dụng dành cho các loại thông tin khác nhau (như các thông tin cập nhật, ý kiến bình luận và ticket đóng).
16bugs activitytab 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Việc thiết lập nhanh chóng và dễ dàng. Giao diện người dùng được tìm ra một cách dễ dàng. Việc tạo lỗi cũng dễ, và các nhãn mác được mã hóa màu sắc trên các thanh tab hoạt động thực hiện trong nháy mắt.

16bugs submitnewbug 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Ở đây có rất nhiều loại tài khoản có sẵn. Tài khoản miễn phí có một dự án, dung lượng 1 MB và Basecamp imports. Các plan phải mua: thấp nhất là 8 USD/ 1 tháng gồm có nhiều dự án hơn. Ví dụ Basic plan có 3 dự án, dung lượng từ 150 MB tới 10 GB, RSS và các thông báo email, các thông báo Campfire và SSL (thấp nhất là 15 USD / 1 tháng – đây là Big plan)

JIRA

JIRA là phần mềm theo dõi lỗi và các vấn đề bao gồm rất nhiều tính năng tuyệt vời. Nó có các tính năng báo cáo, lập bản đồ quy trình làm việc, cũng như phát hành và tổ chức các dự án ưu việt; nó cũng được tùy chỉnh.

jira dashboard 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

JIRA cũng cung cấp một số plug-in để mở rộng chức năng của nó, bao gồm tích hợp Bamboo, charting, time tracking, quản lý dự án, calendar… Bằng cách sử dụng plug-in, bạn có thể tùy chỉnh JIRA để đáp ứng các đòi hỏi của việc theo dõi các vấn đề và quản lý dự án chính xác.

jira issuenavigator 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Hạn chế lớn nhất của JIRA là giá của nó; nó không rẻ. Một tài khoản hosted thấp nhất là 299 USD/ 1 tháng/ 25 người dùng và 599 USD/ 250 người dùng/ 1 tháng. Nếu bạn muốn download và lưu trữ JIRA trên máy của bạn, giá thâp nhất là 1200 USD/ 1 đội dự án riêng và tới 4800 USD cho toàn bộ tổ chức. Nếu bạn cần một bản quyền, các giải pháp thấp nhất chỉ với 600 USD.

4. Collaboration and Conferencing

Nếu bạn đang làm việc từ xa với một nhóm trong dự án của bạn, có lẽ bạn sẽ cần không gian trực tuyến để cùng làm việc và gặp gỡ, mặc dù có thể chỉ làm việc trên các khái niệm chung hay các lỗi cụ thể. Đây là 3 giải pháp hỗ trợ bạntrong việc hợp tác với đội dự án và với khách hàng của bạn.

activeCollab

activeCollab là một công cụ quản lý dự án và công cụ phối hợp làm việc cho phép bạn thiết lập một phạm vi làm việc trên trang web của bạn, không giới hạn số lượng dự án, và được tổ chức vào trong các nhóm để quản lý một cách dễ dàng.

activecollab dashboard 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Các tính năng phối hợp bao gồm việc chia sẻ file, thảo luận (thiết lập như một diễn đàn trực tuyến), sự phân công công việc, được viết ra và nhắc nhở. Các tính năng quản lý dự án bao gồm in, xuất, time tracking, calendar và lịch trình, quản lý ticket và các sự kiện quan trọng. Plug – ins (modules), có nghĩa là activeCollab có thể được mở rộng để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn.

activecollab projectoverview 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Có hai giá có sẵn để bạn lựa chọn: Corporate và Small Business. Small Business bao gồm source- code (mã nguồn), browsing, plug – in support, chủ đề, thảo luận, sự kiện quan trọng, checklists, file, project template, giao diện điện thoại và hỗ trợ cụ bộ. Nó có giá 199 USD, với sự hỗ trợ và nâng cấp thêm khoảng 99 USD/ 1 năm và số tiền này được bắt đầu tính sau một năm sự dụng công cụ này. Corporate cũng có tất cả các tính năng như ở trên, và nó có thêm các tính năng như calendar, ticket, time tracking, pages…, khams phá dự án, các trạng thái cập nhật. Cả hai gói công cụ trên không giới hạn về số lượng dự án và người dùng. Bạn cũng có thể mua bản quyền Copyright Removal, nó loại bỏ yếu tố “activeCollab Powered” từ footer của mỗi trang, và bạn phải bỏ thêm 199 USD.

DimDim

DimDim là một nền hệ thống Web-conferencing nó cung cấp các công cụ hợp tác cho các cuộc họp trực tuyến. Nó có khả năng mở rộng, uyển chuyển và linh hoạt, có cả trang hosted và các phiên bản có sẵn.

dimdim mainpage 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

DimDim cho phép bạn chia sẻ và giới thiệu tài liệu với những người mà bạn đang họp (qua màn hình máy tính của bạn) bằng cả PowerPoint và PDFs. Bạn cũng có thể chia sẻ Whiteboards, sử dụng IP và các khả năng cho các cuộc hội thảo từ xa. DimDim cũng có các công cụ chú thích và đánh dấu và bạn có trò chuyện với mọi người cùng một lúc hoặc nói chuyện riêng.

dimdim newmeeting 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Ở đây có các kế hoạch miễn phí, có sẵn. Kế hoạch miễn phí cung cấp tính năng cài đặt hoàn chỉnh với việc hỗ trợ các cuộc họp khoảng 20 người. DimDimPro cung cấp tính năng cài đặt hoàn chỉnh, cộng với việc xây dựng thương hiệu custom, và chủ cần 99 USD/ 1 năm và cho các cuộc họp khoảng 100 người. Đây cũng có một gói dành cho mức độ doanh nghiệp, nó bao gồm tất cả các tính năng ở trên, ngoài ra còn cho phép các cuộc họp lên đến 1000 người tham dự chỉ với 1998 USD/ 1 năm.

Vyew

Vyewlà một dịch vụ giới thiệu Web dựa trên trình duyệt cho phép xây dựng thương hiệu custom và PowerPoint như đang cài đặt. Với Vyew, bạn có thể có một bài thuyết trình trực tiếp hoặc chỉ post một tài liệu cho các đồng nghiệp của bạn xem cơ cấu của nó.

vyew vyewbookcreation 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Tính năng bao gồm màn hình chia sẻ trong thời gian thực, bảng trắng và công cụ vẽ, các ý kiến bình luận đã được nhúng, IP, teleconferencing miễn phí, WC có hỗ trợ video, text chat, các phòng chuyên dụng, URLs trực tiếp…Nó là giải pháp hoàn chỉnh dành cho Web conferencing.
vyew documentexplorer 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Vyew có một số kế hoạch có sẵn, bao gồm 1 kế hoạch miễn phí có số lượng cuộc họp không giới hạn, SSL secure log – in, có khoảng 20 người tham gia (toàn bộ đều được nhìn thấy), có tới 5 VyewBooks (bài giới thiệu), mỗi VyewBook có 50 trang. Và 2 kế hoạch phải mua: khoảng hơn 6.95 USD / 1 tháng, bao gồm mọi thứ, có hơn 25 người tham dự (hoặc có 5 người không được nhìn thấy), và 25 VyewBooks, mỗi VyewBook có 100 trang, kế hoạch Professional có giá khoảng 13.95 USD, Plus plan có 45 người tham dự (hoặc 15 người không được giới thiệu), 100 VyewBooks, mỗi VyewBook có tới 300 trang.

5. Invoicing

Trừ khi bạn đang làm việc trên một dự án nội bộ, nếu không, rất có thể là bạn sẽ cần phải gửi hoá đơn. Có một chương trình hoá đơn, có thể hữu ích và nó có các tích hợp trực tiếp với ứng dụng quản lý dự án của bạn.

Simply Invoices

Simply Invoices tích hợp với Basecamp, More Honey, Tick và Harvest để lập hóa đơn dựa trên thời gian mà bạn theo dõi các chương trình này. Các tính năng bao gồm các template invoice, số lượng hóa đơn không hạn chế, khả năng lưu trữ hóa đơn như PDFs và invoice tracking.
simplyinvoices dashboard 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Có một một số kế hoạch có sẵn và khác nhau, bao gồm một kế hoạch miễn phí có tới năm mẫu hóa đơn và hỗ trợ SSL. Các kế hoạch phải mua giá thâp nhất là 9 USD/ 1 tháng (gồm 10 mẫu hóa đơn, cộng với custom logo và đường link đến các hóa đơn miễn phí), và cao nhất là 25 USD/ 1 tháng (số lượng mẫu hóa đơn là không hạn chế).

Less Accounting

Less Accounting là một chương trình làm kế toán và lập hóa đơn trực tuyến rất đơn giản và dễ sử dụng. Less Accounting có rất nhiều tính năng, bao gồm việc tạo ra và theo dõi các dự kiến, theo dõi cước phí, quản lý bán hàng, và theo dõi chi tiêu. Bạn có thể nhập tài khoản hiện có của bạn trên Wesabe.com, và thậm chí bạn có thể mời CPA xem các cuốn sổ của bạn. Less Accounting sẽ gửi email hàng tuần và cập nhật về tình trạng tài khoản của bạn.

lessaccounting newproposal 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Có rất nhiều loại kế hoạch tài khoản có sẵn, bao gồm một kế hoạch miễn phí. Kế hoạch miễn phí này bao gồm: 5 hóa đơn, các chi phí, ghi chú doanh số bán hàng, tiền quỹ, phụ cấp mỗi tháng, mã hóa SSL, báo cáo, các đề xuất, tích hợp tài khoản ngân hàng. Các kế hoạch phải chi trả như Even Less plan có giá 12 USD/ 1 tháng (bao gồm hóa đơn, chi phí, liên hệ, mã hóa SSL, các hỗ trợ kỹ thuật, tiền quỹ và báo cáo), có nhiều plan có giá 24 USD / 1 tháng (bao gồm mọi thứ trong Even Less plan, cộng thêm các ghi chú doanh số bán hàng, tài khoản ngân hàng, các đề xuất, phụ cấp, các thông báo đối chiếu của ngân hàng, hỗ trợ nhiều loại thuế doanh thu…). Được sử dụng 30 ngày miễn phí đối với tất cả các plan.

6. Time Tracking

Bạn sẽ rất cần một ứng dụng time – tracking kể cả là bạn dùng cho việc thanh toán hóa đơn, của bạn, cho ông chủ của bạn hay chỉ để đo lường năng suất của bạn.

LiveTimer

LiveTimer là một chương trình time tracking rất dễ dàng sử dụng trên cả máy tính hoặc iPhone. Nó có thể được sử dụng cho mục đích thanh toán hóa đơn hay đơn giản chỉ để cải thiện năng suất và khả năng tính toán của bạn.

livetimer summaryreport 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Các tính năng bao gồm sổ kế toán hàng ngày, thời gian hàng nhập vào (theo ngày hoặc tuần), tùy chỉnh các xếp loại, sự đa dạng của các loại tiền tệ, tỷ giá thanh toán tùy biến, các bộ lọc báo cáo thông minh và nhà phát triển API. Tích hợp iPhone làm cho việc theo dõi thời gian của bạn dễ dàng hơn ngay cả khi bạn không có bàn làm việc, và làm cho nó hữu ích hơn các ứng dụng time tracking trên web khác.

livetimer timeledger 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Giá của nó rẻ, chỉ với 5 USD/ 1 người dùng/ 1 tháng. Được giảm 50% và được dùng thử 30 ngày.

fourteenDayz

fourteenDayz là một chương trình time tracking cụ thể cho các đội. Nó có time sheet mỗi ngày, các báo cáo được xuất (cả theo đinh dạng PDF và Excel), drag – and – drop các hạng mục và không hạn chế người dùng.

14dayz timesheetentry 15 Công Cụ Hữu Ích để Quản Lý Dự Án Thiết Kế

Hiện có 6 plan khác nhau, bao gồm một tài khoản miễn phí (4 dự án đang hoạt động / các khách hàng, 10 hạng mục dự án, không giới hạn số lượng người dùng và các chức năng báo cáo). Các kế hoạch phải mua như Personal có giá 5 USD/ 1 thnags (gồm các tính năng của plan miễn phí cộng thêm 7 dự án đang hoạt động/ khách hàng, 15 hạng mục dự án, 30 hạng mục dự án phụ và các báo cáo PDF), Platinum có 99 USD/ 1 tháng (bao gồm toàn bộ các tính năng của Personal, không hạn chế số lượng dự án hoạt động/ khách hàng, không hạn chế các hạng mục chính và các hạng mục phụ của dự án, khả năng xuất XLS/CSV và các kết nối SSL).

Dịch và biên tập từ: SmashingMagazine

Xem bài viết gốc

Theo vnwordpress.com

About the Author